19h00 sân Kuala Lumpur, Việt Nam – Đài Loan: Tự tin trước vạch xuất phát

Chiều nay, ĐT U19 Việt Nam sẽ ra quân thi đấu trận đầu tiên ở bảng F vòng loại giải U19 châu Á với Đài Loan (Trung Quốc). Để chuẩn bị cho vòng loại này, ĐT U19 Việt Nam đã có mặt tại Kuala Lumpur từ ngày 1/10/2013 để làm quen với điều kiện thời tiết và sân bãi tại đây.

Thông tin từ BHL ĐT U19 Việt Nam cho biết tiền vệ đội trưởng Xuân Trường gần như đã bình phục sau chấn thương gãy tay ở giải U19 Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia vừa qua nên có thể vào sân thi đấu như bình thường. Riêng trung vệ Văn Thiết do chưa hoàn toàn bình phục nên chỉ có thể ra sân từ trận đấu thứ 2 hoặc thứ 3 ở vòng loại.

Cơ hội đoạt vé vào thẳng VCK giải U19 châu Á của ĐT U19 Việt Nam là không dễ dàng vì nằm cùng bảng đấu với Australia.

Cơ hội đoạt vé vào thẳng VCK giải U19 châu Á của ĐT U19 Việt Nam là không dễ dàng vì nằm cùng bảng đấu với Australia.

Ngoài Đài Loan (Trung Quốc), 2 đối thủ còn lại của ĐT U19 Việt Nam tại vòng loại bảng F là Australia và Hong Kong (Trung Quốc). Trong số 3 đội bóng này, U19 Australia với rất nhiều cầu thủ trẻ đang nằm trong biên chế của các đội bóng nổi tiếng nước Anh được xem là ứng viên sáng giá nhất cho chiếc vé vào thẳng VCK duy nhất của bảng đấu.

Đánh giá về các đối thủ của ĐT U19 Việt Nam tại bảng F, HLV trưởng Graechen Guillume cho biết: “Tôi không có nhiều thông tin về các đối thủ. Với tôi, quan trọng là đội của chúng ta như thế nào, chuẩn bị ra sao thôi. Chúng ta chỉ có thể nghiên cứu thêm về các đối thủ khi các trận đấu diễn ra.

U19 Việt Nam sẽ nỗ lực từng trận một, theo cách tôn trọng đối phương. Mỗi trận đấu đều có ý nghĩa quan trọng như nhau về mặt điểm số và chúng ta luôn phải chuẩn bị tốt nhất”.

HLV Guillume cũng nói thêm: “Đa số các cầu thủ của chúng ta còn rất trẻ nên các em cần có thời gian để trưởng thành hơn, tích luỹ thêm những kinh nghiệm. Nếu chúng ta đi quá nhanh, quá vội, sẽ có tác động ngược đến các em. Do đó, mong người hâm mộ hiểu là điều gì cũng cần phải quá trình, phải cần có thời gian”.

Theo thể thức thi đấu của vòng loại giải U19 châu Á, các đội dự vòng loại được chia làm 9 bảng, lấy 9 đội đầu bảng cùng 6 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, cùng chủ nhà Myanmar lọt vào VCK. Vì thế để chắc suất đi tiếp, U19 Việt Nam phải thắng U19 Đài Loan, U19 Hong Kong và phải hòa hoặc thắng U19 Australia. Nếu chỉ thắng 2 trận và thua U19 Australia, U19 Việt Nam sẽ gặp bất lợi trong việc chạy đua chỉ số phụ với các đội nhì bảng khác.

V.P

Bình Luận