19h00 ngày 05/09, U19 Việt Nam vs U19 Australia: Kiểm tra tiến bộ

Gặp lại U19 Australia sau lần từng thắng đậm 5-1, U19 Việt Nam sẽ có một thước đo chất lượng để kiểm chứng lại thực lực của mình, nhằm hướng đến đấu trường chính quan trọng nhất là VCK U19 châu Á.

Giải đấu U19 Đông Nam Á – Cup NutiFood sẽ là giải đấu tập dượt quan trọng hướng đến VCK U19 Châu Á. Dù không đặt nặng thành tích, nhưng trước các đối thủ khách mời rất mạnh thì U19 Việt Nam cũng sẽ kiểm tra được những tiến bộ trong thời gian trui rèn đã qua.

Trận mở màn của U19 Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h00 hôm nay trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, đối thủ của các cầu thủ Việt Nam sẽ là U19 Australia, bại tướng từng thua 1-5 tại vòng loại U19 châu Á.

VNUc1
Gặp U19 Australia là thước đo tiến bộ vì U19 Việt Nam từng thắng đối thủ này


Nhắc lại chiến thắng đó, bí quyết đa phần nằm ở chiến thuật. Khi HLV Graechen yêu cầu các học trò dùng tốc độ đánh bại đối thủ. Lối chơi ban bật nhuyễn khiến các đối thủ to cao của Úc xoay sở chậm hơn phải vất vả, cộng với việc bị đánh phủ đầu, Chuột túi “thua như núi đổ” là điều dễ hiểu.

U19 Australia khi đó cũng rất chủ quan với nền bóng đá Việt Nam, vốn chưa từng vượt khỏi tầm châu Á. Nhưng bây giờ thì khác, U19 Việt Nam không còn lợi thế núp trong bóng tối, các đối thủ khi đối đầu Việt Nam đã “biết mình, biết ta” hơn. Do đó, khác biệt sẽ không còn phụ thuộc yếu tố bất ngờ mà dựa theo kĩ chiến thuật.

VNUc2
Australia đã chuẩn bị kĩ lưỡng để đòi món nợ thua 1-5


Để không bị tụt lại với các nền bóng đá Đông Nam Á đang vươn lên mạnh mẽ, U19 Australia đã bổ sung nhân sự và tiến bộ nhiều sau chuyến tập huấn ở Mỹ. Họ cũng đang sở hữu những cầu thủ trẻ tiềm năng có giá trị chuyển nhượng lên đến hàng triệu đô. Dù sao, bóng đá Australia vẫn là nền bóng đá hàng đầu châu Á, các cầu thủ trẻ của họ xuất phát điểm không hơn cầu thủ trẻ từ Đông Nam Á là bao, nhưng họ luôn biết cách tiến bộ khi đã qua lứa U23. Trong khi Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung thường chững lại sau khi qua lứa trẻ, đó là điều cần khắc phục.

Để đối đầu màn “đòi nợ” của Chuột túi Australia, U19 Việt Nam cũng đã bổ sung nhân sự, nâng cao thể lực để sẵn sàng nghênh tiếp đối thủ. Với 3 cầu thủ trưởng thành từ VCK U17 QG báo Bóng đá – Cúp Thái Sơn Nam là Văn Long, Tuấn Tài và Quang Hải, U19 Việt Nam đã trở nên cân bằng hơn, nhưng cũng đột biến hơn rất nhiều. Đây là cơ sở để mong chờ một trận đấu giàu chuyên môn vào lúc 19h00 trên sân Mỹ Đình tối nay.

Đội hình dự kiến:

U19 Việt Nam: Văn Trường; Văn Sơn, Đông Triều, Tiến Dũng, Hồng Duy; Đức Huy, Xuân Trường, Tuấn Anh, Quang Hải; Công Phượng, Tuấn Tài

U19 Australia: Bouzanis; Alessi, D’Cunha, Warland, Galloway; Gligor, Mauk, Garuccio, Daniel De Silva; Blackwood, Skapetis

Bình Luận