Olympic Việt Nam – Olympic Iran: Hiệu ứng từ U19

Hôm nay thầy trò HLV Toshiya Miura sẽ bắt đầu hành trình tại ASIAD 17 bằng trận đấu với Olympic Iran, đối thủ được đánh giá là mạnh vượt trội ở bảng H.

*Trận đấu diễn ra vào lúc 15h ngày 15/9 (giờ Hà Nội), trên sân Ansan Wa (Hàn Quốc).

Trong khi người hâm mộ sục sôi với U19 thì đội tuyển Olympic Việt Nam không nhận được nhiều sự quan tâm dù đang chuẩn bị dự sân chơi lớn ASIAD 17. Tuy nhiên, điều đó không khiến thầy trò HLV Toshiya Miura tủi thân mà trái lại còn làm họ trở nên mạnh mẽ hơn. Một thành viên trong ban huấn luyện đội Olympic Việt Nam chia sẻ rằng cả đội đang tràn đầy quyết tâm thi đấu hết mình trên đất Hàn Quốc để chứng tỏ không hề thua kém các đàn em.

a1-1206-1410747107

Mục tiêu của thầy trò HLV Toshiya Miura là giành một điểm trong trận đấu với Olympic Iran. Ảnh: Lâm Thỏa.

Khí thế là vậy, nhưng để có điểm trước Olympic Iran là điều vô cùng khó khăn. Đây được đánh giá là đội có trình độ vượt trội và gần như cầm chắc ngôi đầu bảng H cùng tấm vé đi tiếp.

“Olympic Iran rất mạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng là bản thân Olympic Việt Nam sẽ chơi ra sao. Chắc chắn chúng tôi phải chiến đấu bằng tất cả những gì mình có, mục tiêu là giành một điểm. Bóng đá luôn chứa đựng bất ngờ và biết đâu điều đó sẽ xảy ra hôm nay”, HLV Miura chia sẻ trước trận đấu.

Trong đợt tập luyện kéo dài hơn 20 ngày vừa qua, HLV Miura đã thổi một luồng gió mới vào Olympic Việt Nam. Lối chơi bóng rê dắt rườm rà đã được  thay thế bằng những pha ban bật ngắn, ít chạm với mục tiêu đưa bóng về phía khung thành đối phương càng nhanh càng tốt. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Nhật Bản cũng giúp các học trò tăng cường thể lực bằng những bài tập nặng thời gian vừa qua. Chiều 10/9, thầy trò HLV Miura đã chứng tỏ phần nào sức mạnh khi đánh bại Olympic Bangladesh với tỷ số 4-2.

Tại ASIAD 17, Olympic Việt Nam nằm ở bảng H cùng Olympic Iran và Olympic Kyrgyzstan . Sau trận đấu với Olympic Iran, ngày 22/9 thầy trò HLV Miura sẽ so tài cùng Olympic Kyrgyzstan.

Bình Luận