Gianluigi Buffon đặt mục tiêu giải nghệ sau khi vô địch Champions League

Gianluigi Buffon đặt mục tiêu giải nghệ sau khi vô địch Champions League

Thủ môn Juventus, Gianluigi Buffon, nói rằng chiến thắng tại Champions League là cách duy nhất để cải thiện ước mơ của anh sau khi xác nhận anh sẽ nghỉ hưu vào cuối mùa giải.

Cầu thủ 39 tuổi này tự hào với một kỷ lục đáng kinh ngạc, với 10 danh hiệu Scudetto, UEFA Cup và World Cup trong số những bộ sưu tập huy chương của anh, nhưng cho đến nay, câu lạc bộ giải bóng đá châu Âu đã lẩn tránh anh.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng muốn thua, thua 3 trận chung kết Champions League, trong đó có hai trận trong ba năm qua.

Tuy nhiên, bây giờ anh ấy đã xác nhận rằng đây sẽ là lần cuối cùng anh ấy giành chức vô địch và anh ấy sẽ treo găng tay của mình sau khi giành đai Azzurri vào mùa hè tới tại World Cup.

Mặc dù tuổi tác của anh, các màn trình diễn của Buffon không hề giảm đi và anh được coi là thủ môn của năm tại giải Fifa Pro vào thứ Hai.

Với Wojciech Szczesny đang chờ đợi trong đôi cánh khi trở lại dự bị tại Juve, anh cảm thấy đã đến lúc phải bước sang một bên và gọi thời gian cho sự nghiệp rực rỡ và nổi tiếng của mình.

Buffon thừa nhận có rất ít điều có thể thuyết phục anh tiếp tục chơi, mặc dù anh nói anh sẽ cho nó là cú sút tốt nhất của anh để giành chức vô địch Champions League.

Ông nói với Sky Italia: “Đây là mùa cuối cùng của tôi và tôi chắc chắn về những lựa chọn mà tôi tạo ra.

“Một hoặc hai năm nữa sẽ không thêm hoặc lấy đi những gì tôi đã đạt được. “Cách duy nhất để có được chiến thắng tại Champions League.

Tại thời điểm đó, để giành chiến thắng trong World Cup Club, có lẽ (Wojciech) Szczesny có thể chơi một trận và tôi một lần nữa.

“Nhưng tôi nghĩ rằng với một thủ môn như anh ấy đằng sau nó là điều bình thường trong năm tới, tôi sẽ đứng sang một bên.”

Juventus là 17.00 để giành chiến thắng trong Champions League mùa này và 2.30 cho danh hiệu Serie A khác.

Bình Luận